7 thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để giảm mỡ, tăng cơ

Lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bữa sáng là cách đơn giản và tiết kiệm giúp chúng ta duy trì vóc dáng, sức khỏe.

Theo huấn luyện viên Đàm Trọng Triển (Hà Nội), ăn trứng vào bữa sáng là sự lựa chọn hợp lý vì nó chứa nhiều đạm và chất béo. Trứng làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Thực phẩm này còn chứa nhiều dưỡng chất khác như lutein, zeaxanthin và choline. 

Ưu điểm của sữa chua Hy Lạp là thực phẩm hỗ trợ cơ thể phục hồi và phát triển cơ bắp. Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp còn chứa nhiều probiotics, mang lại lợi ích cho đường ruột. Huấn luyện viên Đàm Trọng Triển gợi ý chúng ta nên sử dụng thực phẩm này cùng một vài loại trái cây nhằm bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ trong bữa sáng. 

Bên cạnh việc mang lại sự tỉnh táo, một tách cà phê giàu chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và nguy cơ tiểu đường. Ngoài ra, huấn luyện viên này cho biết: “Cà phê có khả năng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất (BMR), giúp cơ thể đốt thêm khoảng 70-150 calo trong 24 giờ tiếp theo”. 

Dù có thành phần chính là tinh bột, yến mạch chứa nhiều chất xơ và gúp giảm cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, huấn luyện viên Đàm Trọng Triển khuyến cáo mọi người nên đọc kỹ thành phần khi mua yến mạch bởi thực phẩm này thường được trộn cùng các loại ngũ cốc khác chứa gluten gây dị ứng với một số người. 

Tương tự yến mạch, hạt chia chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Loại hạt này cũng có nhiều chất béo tốt và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. 

“Trái cây là nguồn cung cấp vitamin, kali và chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra, đa số hoa quả chứa ít calo, giàu chất chống oxy hóa giúp chúng ta không bị thừa cân”, huấn luyện viên này khẳng định. 

Các loại hạt sở hữu nhiều chất béo tốt, dễ sử dụng và không mất thời gian chuẩn bị. Các loại hạt này bổ sung năng lượng cho bữa sáng, đồng thời tạo cảm giác no, hạn chế ăn vặt qua đó giúp cơ thể duy trì vóc dáng và sức khỏe. 

Leave a Reply