3 đặc điểm cho thấy bạn không dễ bị ung thư

Ung thư được coi là căn bệnh đáng sợ nhất hiện nay, một khi đã phát triển thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiêm trọng hơn cả là gây tử vong. Tuy nhiên, nếu có 3 đặc điểm này thì không cần lo lắng vì bạn đang rất khỏe mạnh.

Một khi các tế bào trong cơ thể trải qua các đột biến do sự phát triển của ung thư, chúng sẽ không chịu sự kiểm soát của cơ thể và sẽ tiếp tục phân chia, xâm chiếm và phá hủy các mô và cơ quan lân cận. Ngoài ra, các tế bào ung thư cũng sẽ xâm nhập vào máu hoặc hệ bạch huyết và di căn sang các bộ phận khác, do đó làm tăng khó khăn trong điều trị.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư đang tăng lên hàng năm và trở thành nỗi kinh hoàng với nhiều người ở mọi lứa tuổi, giới tính. Thực tế, miễn là bạn đáp ứng được 3 đặc điểm này, khả năng bị ung thư là rất thấp.

3 đặc điểm cho thấy bạn không dễ bị ung thư

1. Không có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư

Như chúng ta đã biết, ung thư có một khuynh hướng di truyền nhất định, chẳng hạn như ung thư gan, ung thư vú, ung thư ruột, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày và ung thư phổi. Chỉ cần có thành viên vai trên mắc ung thư, nguy cơ gặp phải bệnh tương tự ở những người vai dưới trong gia đình ngay lập tức cao hơn nhiều lần so với người bình thường.

Do đó, cần thường xuyên sàng lọc ung thư tại bệnh viện để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề, điều trị kịp thời, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài sự sống.

2. Những người có lối sống lành mạnh

Ngày nay, công nghệ tiên tiến và Internet đã mang lại rất nhiều tiện lợi cho cuộc sống của mọi người. Mọi người đi thang máy hoặc xe hơi khi họ đi ra ngoài và có những tiện ích hỗ trợ khi họ bận rộn trong công việc. Theo thời gian, mọi người sẽ ngày càng lười biếng hơn, điều này sẽ làm giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Do đó, cần duy trì lịch trình đều đặn, sắp xếp hợp lý 3 bữa ăn mỗi ngày, tránh thức khuya và duy trì tập thể dục đều đặn.

3. Người lạc quan

Một nụ cười chẳng tốn của bạn hơn 10 giây, một số bệnh ung thư có liên quan đến những cảm xúc xấu, như ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày. Bởi vì tức giận sẽ gây ra rối loạn nội tiết, làm giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch, do đó làm tăng nguy cơ ung thư. Do đó, bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian mỗi ngày để duy trì thái độ tích cực và lạc quan, bệnh tật sẽ không dám bén mảng đến.

NGUỒN: QQ, Healthline, IARC

Leave a Reply