Những thức uống tồi tệ cho người viêm khớp

Bia, nước ép trái cây, nước tăng lực,…là những thức uống không tốt cho những người bị viêm khớp. 

Không chỉ là thực phẩm. Đồ uống hàng ngày cũng có thể là thủ phạm đằng sau chứng viêm. Dưới đây là những loại đồ uống có khả năng gây ra các triệu chứng viêm khớp , theo Hhdresearch.

Trong nước tăng lực có chất caffeine. Ngoài ra, trong nước tăng lực còn chứa đường. Trong khi đó, cả đường và caffeine đều có thể gây viêm. Caffeine đặc biệt đã được tìm thấy để kích hoạt các cuộc tấn công bệnh gút.

Bên cạnh đó, đồ uống năng lượng cũng có tính axit cao, một số nghiên cứu chỉ ra rằng đồ uống có tính axit cao có thể tước đi lượng canxi cần thiết và đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.

Bia

Bia khiến cơ thể giải phóng các hóa chất gọi là purin, purin sau đó chuyển hóa thành axit uric, đây là thủ phạm đằng sau bệnh gút. Ngoài ra, bia cũng chứa gluten, chất gây viêm cao ở những người nhạy cảm với nó.

Nước ép trái cây

Vấn đề đối với những người bị viêm khớp là nước trái cây thường chứa fructose. Khi fructose được tiêu hóa, nó tạo ra những purin mà sau đó làm tăng mức axit uric trong cơ thể, điều này không tốt cho người bị viêm khớp.

Uống quá nhiều cà phê 

Cà phê là một thức uống có điểm ở cả hai mặt tốt và mặt trái. Một mặt, nó chứa polyphenol chống oxy hóa, giúp giảm đáng kể tình trạng viêm và giảm thiểu tổn thương gốc tự do cho các tế bào của bạn.

Mặt khác, cà phê có chứa caffeine, có tính axit khá cao, đồ uống có tính axit cao có thể tước đi lượng canxi cần thiết và đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.

Vì vậy, nếu chúng ta uống quá nhiều cà phê, đặc biệt là với đường và kem, lợi ích chống oxy hóa của cà phê có thể bị xóa sạch.

Nước máy

Nước giúp bôi trơn các khớp và hỗ trợ cơ bản mọi quá trình trong cơ thể bạn. Nhưng nước máy ở một số nơi có thể chứa một loạt các hóa chất có thể gây kích ứng các mô và gây viêm.

Một ví dụ cực kỳ phổ biến của một hợp chất gây viêm có trong nước máy là fluoride . Các mức độ có thể không làm phiền hầu hết mọi người, nhưng có khả năng gây ra sự bùng phát ở những người bị viêm khớp.

Leave a Reply