Làm thế nào để điều trị mất ngủ?

Cứ 3 người thì có 1 người mắc chứng mất ngủ. Dưới đây là một số phương pháp điều trị mất ngủ tại nhà.

Magie: Cơ thể thiếu magie có thể dẫn đến chứng mất ngủ. Đó là lí do vì sao bạn nên duy trì lượng magie hợp lí trong chế độ ăn uống. Ăn đủ magie giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên giúp phòng ngừa hầu hết các loại bệnh tật. Tập thể dục cũng giúp cải thiện thói quen ngủ, giúp giảm triệu chứng mất ngủ; đồng thời làm giảm nguy cơ lo âu và trầm cảm.

Thiền: Đây có thể không phải là phương pháp chuẩn mực để điều trị mất ngủ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Thiền là một cách tuyệt vời để “tắt” hoạt động của não một cách chậm rãi và giúp bạn ngủ ngon.

Theo nghiên cứu, cứ 3 người thì có 1 người mắc chứng mất ngủ.

Dầu oải hương: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dầu oải hương có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Nó cũng giúp xoa dịu những người bị lo âu, giúp họ ngủ ngon hơn. Bạn có thể dùng dầu oải hương hoặc uống trà oải hương. Tuy nhiên cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng dầu oải hương.

 

Massage giúp xoa dịu cơn mệt mỏi và giúp ngủ bạn ngủ say.

Massage: Liệu pháp massage có thể có lợi cho những người gặp khó khăn với giấc ngủ. Nó giúp xoa dịu cơn mệt mỏi và giúp ngủ bạn ngủ say. Massage cũng tác động đến sự sản sinh serotonin, melatonin – những chất giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ cũng như thức dậy.

Bên cạnh đó, các bí quyết: Hạn chế uống rượu bia; duy trì thời gian biểu hợp lí; tắm nước nóng và đi ngủ khi cảm thấy mệt cũng giúp bạn điều trị chứng mất ngủ./.

Leave a Reply