Một số việc bạn nên làm trước khi đi ngủ để nâng cao sức khỏe và tuổi thọ

Khi tuổi cao, con người sẽ đề kháng kém đi. Vậy nên việc chăm chút cho miếng ăn giấc ngủ của chính mình là công việc tỷ mỷ mỗi ngày bạn nên lưu tâm.

Làm thế nào để ngủ ngon, ăn ngon, sống khỏe và sống lâu? Hãy tham khảo một số chỉ dẫn sau:

Uống nước và uống nước đúng cách

Trước khi ngủ uống nước là biện pháp giúp lưu thông máu. Uống nước trước khi ngủ tránh làm máu bị nhớt, giảm nguy cơ đột quỵ và còn khiến việc máu lưu thông được tuần hoàn hơn. Cách này cũng giúp máu được cung cấp đều đặn tới các nơi trên cơ thể, duy trì sức khỏe tốt hơn.

Trước khi ngủ 30 phút bạn nên uống một ly nước ấm. Cách này cũng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và giảm cân.

Thư giãn cùng gan bàn chân

Cách mát xa gan bàn chân có tác dụng thư giãn và giúp ngủ ngon. Việc mát xa chân nên được thực hiện cuối ngày, khi cơ thể chuẩn bị vào thời khắc nghỉ ngơi từ 6-8 tiếng. Sau khi mát xa xong có thể ngâm chân vào nước nóng khoảng 10 phút.

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực hoặc để những cảm xúc tiêu cực chi phối sẽ khiến tâm trí trở nên nặng nề, mệt mỏi. Vì thế, không chỉ đi ngủ mà ngay từ đầu ngày, hãy để tinh thần luôn lạc quan vui vẻ và loại bỏ cảm xúc tiêu cực, để làm việc hiệu quả và ngủ ngon hơn.

Giữ hơi thở thơm tho

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng giúp hơi thở thơm tho, bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe tim mạch. Vì vậy, trước khi đi ngủ cũng nên đánh răng để hệ hô hấp được bảo vệ.

Nguồn: duyendangvietnam.net.vn