7 loại thực phẩm tăng cường trí nhớ, tốt cho sức khỏe

Cá: là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Các thực nghiệm đã chứng minh, những người ăn nhiều cá sẽ có trí nhớ tốt và khả năng tập trung, giao tiếp hoàn hảo hơn.

Cá là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ.

Cá: là thực phẩm tốt nhất cho não đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Nhất là với những người lớn tuổi thường mắc chứng hay quên thì cá vô cùng tốt.

Ngoài ra nó còn rất cần cho sự phát triển trí thông minh của trẻ khi mà các em phải tiếp cận với khối kiến thức quá lớn, so với độ tuổi của mình.

Các thực nghiệm đã chứng minh, những người ăn nhiều cá sẽ có trí nhớ tốt và khả năng tập trung, giao tiếp hoàn hảo hơn.

Trứng gà: đặc biệt là lòng đỏ trứng chứa nhiều Colin nhất – được giới khoa học đánh giá là ‘món quà tuyệt vời’ cho bộ não.

Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất Phospholipid, làm tăng sự nhạy bén của các hoạt động trí não và ngăn sự suy giảm trí nhớ do tuổi tác.

Sữa bò: Trong sữa bò có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác cho não. Đặc biệt, mỗi ngày 3 ly sữa là cách bổ sung canxi nhanh và hiệu quả nhất.

Cam giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng, tốt cho hoạt động của trí não.

Cam: là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng, tốt cho hoạt động của trí não. Ăn cam mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và đào thải độc tố ra ngoài.

Đặc biệt là các ‘sĩ tử’ trước khi bước vào mùa thi, nên bổ sung thêm loại quả này trong khẩu phần ăn của mình, vì nó làm tinh thần minh mẫn, hưng phấn và chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

Ngô: Trong ngô có chứa nhiều axit béo, axit không no như: axit linoleic có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Nhất là trong ngô chứa lượng axit glutamic rất cao nên sẽ kích thích các tế bào não, không ngừng chuyển động, năng lượng và trao đổi thông tin

Lạc: Bộ não của chúng ta rất cần có lecithin và phospholipid, để duy trì hoạt động. Hai nguyên tố vi lượng này lại có nhiều trong lạc.

Thực tế cho thấy, trong các bữa ăn những người ăn lạc đều đặn có thể tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ và chống lão hóa.

Trứng chim cút: Với giá trị dinh dưỡng rất cao, vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt nó có chứa nhiều lecithin, rất tốt cho não bộ, đặc biệt những người lao động trí óc. Trứng cút thường được luộc ăn mỗi ngày hoặc kho thịt, nấu canh bóng, hoặc làm nhân bánh bao.