8 loại trà có tác dụng giảm cân

Những thức uống này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa việc tích tụ mỡ.

1. Trà xanh: Theo Brightside, đây là loại trà nổi tiếng nhờ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong quá trình giảm cân. Do chiết xuất trà xanh có hàm lượng catechin là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện sự trao đổi chất và giải phóng chất béo vào cơ thể. Ảnh: Salud180. 

2. Trà đen: Thức uống này giàu chất chống oxy hóa – polyphenol, có khả năng phản xạ lại tổn thương tế bào. Ngoài ra, lượng polyphenol cũng có thể đóng vai trò trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Ảnh: Medium. 

3. Trà ô long: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà ô long giúp thúc đẩy việc giảm cân bằng cách cải thiện quá trình đốt cháy chất béo, tăng tốc độ trao đổi chất. Ảnh: Fokusjabar. 

4. Trà matcha: Nó khác với trà xanh vì được pha bằng bột. Trà matcha có lượng calo thấp khi 1 g chỉ chứa 3 calo. Nhờ đó chúng tăng tốc độ giảm cân, hỗ trợ thải độc tố để tốt cho sức khỏe. Ảnh: Pinterest. 

5. Trà chanh bạc hà: Đây là thức uống được khuyến khích cho tổng thể sức khỏe của bạn. Ngoài việc giảm căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ và cải thiện tình trạng da và tóc, trà chanh bạc hà còn có khả năng cải thiện tiêu hóa cho cơ thể. Brightside chỉ ra rằng chúng có thể thanh lọc máu và kiểm soát lượng hormone bất thường khiến bạn bị đói. Ảnh: Vaya. 

6. Trà sữa nghệ: Củ nghệ có thể kiểm soát việc tăng cân, điều trị rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Hơn nữa, củ nghệ có chứa curcumin giúp thu nhỏ kích thước của các tế bào mỡ và hạn chế tích tụ chất béo. Ảnh: Pinterest. 

7. Bạch trà: Những lợi ích của trà trắng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nhiều năm. Chúng bao gồm việc cải thiện sức khỏe, tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế sự hình thành của các tế bào mỡ. Ảnh: Tea101.teabox. 

8. Trà quế: Được mệnh danh là loại thuốc thần kỳ trong việc giảm mỡ bụng, chứa ít calo và có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa tăng cân. Bên cạnh đó, ăn quế thường xuyên cũng khuyến khích hệ tiêu hóa hoạt động bình thường, tăng tốc độ trao đổi chất. Ảnh: Freepik. 

Leave a Reply