Thận ‘sợ’ nhất 3 loại nước này, càng uống nhiều thận càng hỏng khủng khiếp

Thận là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, thận chủ yếu chịu trách nhiệm sản xuất nước tiểu, duy trì cân bằng axit-bazơ và duy trì chức năng nội tiết. Một người có thận tốt, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, ngược lại nếu bạn thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu, chức năng thận sẽ bị suy giảm, bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Do đó, nuôi dưỡng thận tương đương với việc nuôi dưỡng tâm trí.

Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng thận?

Có nhiều cách tự nhiên để bảo vệ thận, chẳng hạn như phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh gây tổn thương thận, chẳng hạn như nhiễm trùng da, viêm họng, viêm amidan, thận trọng khi sử dụng thuốc, uống nhiều nước và không được nhịn tiểu, kiểm tra thể chất thường xuyên, chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý.

Ngoài ra, trong chế độ ăn uống cần chú ý nếu ăn quá no, quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Mặc dù một số đồ uống sẽ không gây hại trực tiếp cho thận, nhưng sử dụng thời gian dài sẽ làm tăng đáng kể gánh nặng cho thận.

Những loại đồ uống nhiều người thích khiến thận “sợ” nhất

1. Trà sữa

Trà sữa có hàm lượng đường cao, việc hấp thụ quá nhiều đường trong cơ thể con người sẽ gây ra các bệnh chuyển hóa khác nhau. Để giảm chi phí, một số cửa hàng trà sữa đã thêm hương vị và axit béo bão hòavào trà sữa. Thống kê cho thấy lượng calo của một tách trà sữa gần bằng lượng calo của bốn tách cà phê và tám lon nước tăng lực. Có thể nói rằng trà sữa là thức uống không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Fructose trong trà sữa cũng có thể làm tăng mức độ axit uric, từ đó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ nhiều đường cũng tương đương với việc bạn đang nạp rất nhiều calo vào người. Điều này có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, gây tích tụ mỡ nội tạng.

2. Cà phê kém chất lượng

Cà phê là loại đồ uống được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện những loại cà phê kém chất lượng, trôi nổi không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hạt cà phê kém chất lượng có chứa các chất như ochratoxin, chấtgây tổn thương gan và thận ở người. Uống quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột..

3. Trà đặc

Tại sao trà đặc làm hỏng thận?Uống trà đặc trong một thời gian dài rất dễ bị nhiễm fluor. Thận là cơ quan bài tiết chính chofluorbởi chất này có thể gây mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ và các triệu chứng khác. Nếufluortrong trà sẽ trở nên độc hại hơn nếu như thận bị tích trữ quá nhiềufluor, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vỏ thận và ống tủy. Ngoài ra, một số loại trà có hàm lượngfluortương đối cao, do đó cần phải kiểm soát lượng uống vào cho phù hợp.

Tất nhiên, ba loại đồ uống trên sẽ không gây hại cho thận ngay lập tức sau khi uống. Tuy nhiên, khuyên mọi người không nên uống quá nhiều 3 loại đồ uống này, bởi thận có khả năng lưu trữ rất tốt. Ngay cả khi thận bị tổn thương ở giai đoạn đầu cũng sẽ không có triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân khó có thể phát hiện kịp thời. Các tế bào mô thận là không thể tái tạo, nếu thận bị tổn thương nghiêm trọng, khả năng dự trữ sẽ giảm, khả năng mắc bệnh về thận rất lớn. Vì vậy, hãy chăm sóc thận thật tốt.

Leave a Reply