Triệu chứng và dấu hiệu của đau nhức xương khớp?

Một số trường hợp, những cơn đau xương khớp xuất hiện và sẽ yêu cầu bạn phải đi khám bác sĩ ngay. Bạn nên đi khám bác sĩ nếu không xác định được nguyên nhân đau nhức xương khớp và đang gặp những triệu chứng không giải thích được.

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu có những triệu chứng sau đây:

  • Bị sưng đỏ, nóng hoặc mềm khi chạm vào khu vực xung quanh khớp.
  • Những cơn đau xương khớp kéo dài từ 3 ngày trở lên.
  • Bị sốt nhưng không có dấu hiệu nào của bệnh cúm.

Cần đi bệnh viện ngay nếu xảy ra ở bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Bạn bị chấn thương nghiêm trọng.
  • Các khớp có dấu hiệu biến dạng.
  • Sưng khớp xảy ra đột ngột.
  • Các khớp không hoạt động được.
  • Bị đau xương khớp nghiêm trọng.

Dấu hiệu đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp vào ban đêm

Nếu bạn bị đau xương khớp vào ban đêm thì rất có thể bạn đang bị mắc một bệnh lý xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, gout,…Những triệu chứng đau nhức xương khớp vào ban đêm thường xảy ra nhiều vào mùa đông và hay xảy ra ở các vị trí khớp gối và khuỷu tay.

Những cơn đau có thể xuất hiện lúc ban đêm khi ngủ, thậm chí có thể kéo dài cả ngày nếu cơ thể đang bị suy nhược, các khớp xương nhức mỏi, cảm giác ê ẩm toàn thân.

Đau nhức xương khớp tê bì chân tay

Những cơn đau xương khớp tê bì chân tay có thể xảy ra bạn do ngồi làm việc sai cách, đứng hoặc ngồi hoặc nằm ngủ sai tư thế. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một trong những bệnh lý như thoái hóa xương khớp, rối loạn chuyển hóa,…

Mỗi người có thể sẽ bị đau ở những vị trí khớp khác nhau, có thể bị đau nhức toàn thân đi kèm với biểu hiện tê bì chân tay, rối loạn cảm giác. Người bệnh có cảm giác như bị kim châm hoặc kiến bò ở ngón chân, bàn chân, cổ chân, cẳng chân, ngón tay, bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay,…

Nếu đau xương khớp tê bì chân tay do những nguyên nhân thông thường thì sẽ biến mất nhanh chóng sau một thời gian ngắn. Nhưng nếu đau do nguyên nhân bệnh lý sẽ kéo dài liên tục và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Ban đầu, những triệu chứng đau của bạn chỉ có dấu hiệu tê bì nhức mỏi một vài nơi, thi thoảng bị chuột rút. Theo thời gian thì tình trạng đau nhức tê bì sẽ tăng mạnh, người bệnh hay bị tê buốt mất cảm giác, mất khả năng vận động của tay và chân.

Đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết

Tình trạng đau xương khớp khi thời tiết thay đổi là dấu hiệu phổ biến của những bệnh nhân bị mắc bệnh xương khớp. Theo thống kê cho thấy, có 2/3 số bệnh nhân mắc bệnh xương khớp phải đối mặt với những cơn đau nhức xương khớp khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi như: đêm mưa rào, ngày nắng gắt, càng về sáng trời càng lạnh,…

Đau nhức xương khớp càng trở nên nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết lúc chuyển mùa là vì áp suất khí quyển thấp. Khi thời tiết thay đổi khiến các mô nở ra tạo áp lực lên xương khớp, làm gia tăng tình trạng viêm, biểu hiện sưng đau khớp.

Không những thế, khi thay đổi thời tiết còn làm sức đề kháng của cơ thể giảm, điều này khiến người bệnh càng khó chịu đựng cơn đau hơn. Nó khiến người bệnh đi lại khó khăn và làm xuất hiện cơn đau nhức dai dẳng tại các khớp.

Đau nhức xương khớp sau khi uống rượu

Ngoài những dấu hiệu nhức đầu, chóng mặt thì bạn cũng có thể bị đau xương khớp ở các đầu ngón chân, ngón tay khi uống rượu. Thông thường, những cơn đau nhức sẽ không kéo dài mà chỉ xuất hiện ngay khi dùng rượu bia, cơn đau thường biến mất hẳn sau 1-2 ngày. Người bệnh thường có những dấu hiệu đau nhức khó chịu và cảm giác như bị kiến cắn.

Hầu như những người uống rượu bia bị đau nhức xương khớp thường có chung nỗi lo sợ sẽ mắc bệnh gout. Tuy nhiên, theo tìm hiểu và nghiên cứu của các chuyên gia Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, những người mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn cũng có dấu hiệu đau nhức xương khớp tê bì chân tay mỗi khi uống rượu bia.

NGUỒN: CHICUCTHUYHCM.ORG.VN

Leave a Reply