Thận của nam giới có thể đang gặp vấn đề nếu xuất hiện 2 điểm ố vàng và 1 điểm bốc mùi

Những người có cơ quan thận khỏe mạnh thường có cơ thể tràn đầy sức sống và trẻ trung hơn so với người gặp vấn đề ở vùng thận. Cùng tìm hiểu xem bạn có gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây hay không.

Bản chất của thận vốn là một cơ quan bài tiết quan trọng của cơ thể con người. Nó có tác dụng giải độc và điều tiết nội tiết tố hiệu quả. Tuy nhiên, một số thói quen mà nam giới vẫn thường làm hàng ngày lại vô tình gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe vùng thận, đó có thể là thức khuya, uống rượu nhiều hoặc làm thêm giờ.

Để giúp bản thân biết rõ xem cơ quan thận của mình có đang khỏe mạnh hay không, bạn có thể nhận biết thông qua những đặc điểm xấu sau đây.

Nước tiểu có màu ố vàng

Thường thì nước tiểu của người bình thường sẽ có màu hơi nhạt và không gây ra mùi gì quá nồng. Thế nhưng, nếu nam giới gặp vấn đề ở vùng thận thì nước tiểu bài tiết ra sẽ có mùi vừa hôi tanh, vừa nồng nặc, đi kèm với màu sắc như bị ố vàng.

Điều này có thể là do khi nước tiểu đọng lại trong hệ tiết niệu, sau một thời gian lên men, chúng sẽ làm nước tiểu có mùi tanh hôi.

 

Tại sao đế bàn chân của nam giới lại đột ngột chuyển sang màu vàng? Điều này là do một huyệt đạo ở lòng bàn chân dẫn thẳng trực tiếp tới thận. Nếu thận gặp bất cứ vấn đề gì thì nó sẽ phản ánh trực tiếp xuống phần bàn chân.

Ngoài bàn chân thì bàn tay hoặc vùng mặt cũng có thể bị đổi vàng do chịu ảnh hưởng từ cơ quan thận.

Đế bàn chân đổi màu vàng

Miệng bốc mùi hôi


Đừng nghĩ tình trạng hôi miệng chỉ là do bạn lười đánh răng hoặc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Bởi điều này còn có thể xuất phát từ quá trình trao đổi chất không ổn định của cơ thể, nhất là khi cơ thể gặp vấn đề ở vùng thận. Vô tình chính điều này sẽ làm quá trình giải độc bị rối loạn khiến chất độc tích lũy nhiều ở vùng gan, dần đẩy lên trên và thải qua đường miệng.

Do đó, nếu nam giới thấy mình gặp phải trường hợp hôi miệng bất thường thì nên chú ý tới cơ quan thận của mình, nhất là khi thấy tình trạng này kéo dài quá lâu thì nó ngầm khẳng định độc tố ở vùng thận đã tích tụ rất nặng rồi.

 

NGUỒN: SOHU, HEALTH

Leave a Reply