Ngáp quá nhiều khi tập thể dục – dấu hiệu không thể bỏ qua

Ngáp khi tập thể dục là cách làm mát cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn ngáp nhiều quá mức, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tuần hoàn và cơn đột quỵ tim sắp xảy ra.

Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 1
Đau lan đến cánh tay: Nam giới thường bị đau ở cánh tay trái, trong khi phụ nữ cũng bị đau tương tự ở một hoặc cả hai cánh tay. Một số phụ nữ cũng cho biết họ trải qua cơn đau khuỷu tay bất thường trước khi bị đau tim. Điều này xảy ra là do cơn đau từ tim di chuyển đến tủy sống, nơi có nhiều dây thần kinh của cơ thể được kết nối. Khi đó, não bộ bị nhầm lẫn và nghĩ rằng cánh tay của bạn bị đau, thực sự đó là tim có vấn đề.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 2
Ho không ngừng: Cơn ho bắt nguồn từ nhiều vấn đề khác nhau và nó có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch. Ho dai dẳng kèm theo dịch màu hồng có chứa máu là những triệu chứng rất phổ biến của bệnh tim.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 3
Sưng ở khu vực chân: Khi tim không hoạt động tốt, chất lỏng từ mạch máu rò rỉ vào các mô xung quanh. Khi đó, chân và bàn chân là nơi phổ biến nhất bị ảnh hưởng do trọng lực tập trung ở đây. Triệu chứng này gọi là phù ngoại biên.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 4
Chán ăn và cảm thấy buồn nôn: Theo tạp chí Health, nhiều người mắc bệnh tim cho biết họ thấy chán ăn và buồn nôn ngay cả khi chỉ ăn vài miếng thực phẩm. Điều này là do sự tích tụ chất lỏng xung quanh gan và ruột, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Những triệu chứng này thường xảy ra sau khi bạn bị đau bụng. Nếu gặp phải tất cả triệu chứng này cùng lúc, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 5
Mất ý thức hoặc ngất xỉu: Cảm giác lâng lâng và mất ý thức là phổ biến ở bệnh nhân tim mạch. Lưu lượng máu bị chặn do tắc động mạch hoặc hẹp van tim khiến tim bơm máu không hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó thở và ngất xỉu trong khoảng thời gian ngắn, hãy gọi bác sĩ và đi kiểm tra tim.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 6
Làn da nhạt màu hơn hoặc có màu hơi xanh: Đây không phải là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim. Tuy nhiên, khi nó xuất hiện, số lượng hồng cầu và lưu lượng máu giảm, điều đó chứng tỏ tim bơm máu không đúng cách. Khi đó, sự xanh xao có thể xuất hiện trên toàn bộ cơ thể hoặc một bộ phận nhất định, như chân tay.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 7
Ngáp khi tập thể dục cường độ cao: Theo tạp chí Men’s Health, ngáp khi tập thể dục là cách thúc đẩy quá trình oxy hóa máu và làm mát cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ngáp nhiều quá mức và tạo thành thói quen, hãy nghỉ ngơi. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tuần hoàn hoặc cơn đột quỵ tim sắp xảy ra.
Ngap qua nhieu khi tap the duc - dau hieu khong the bo qua hinh anh 8

Hôi miệng: Viêm nướu, viêm nha chu có thể dẫn đến hôi miệng hoặc thậm chí rụng răng. Nhưng đây không phải là tất cả. Nghiên cứu trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ cho biết hôi miệng cũng cảnh báo trái tim của bạn gặp rắc rối. Thực tế là vi khuẩn từ nướu bị viêm có thể xâm nhập vào hệ thống tim mạch và bắt đầu gây viêm cho vùng mới. Nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bị viêm nha chu cao hơn 20%.

 

NGUỒN: Bright Side

Leave a Reply