BÀI TẬP YOGA TRỊ LIỆU ĐAU CỔ VAI GÁY HIỆU QUẢ NHẤT 

Khi cuộc sống đang ngày càng trở nên hiện đại thì cũng là lúc mà những bệnh về xương khớp tăng cao đột biến, nhất là với người làm việc văn phòng. Cùng với những bài tập yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ giúp bạn đẩy lùi những cơn đau nhanh chóng, hiệu quả nhất đấy nhé! Hơn thế nữa luyện tập Yoga thường xuyên với kỹ thuật chuẩn đã được chứng minh sẽ giúp bạn sở hữu một thân hình săn chắc, quyến rũ, một làn da tươi sáng và một tâm hồn thư thái. Các bài tập yoga trị liệu đau cổ vai gáy tốt nhất hiện nay:

1. Tư thế Bhujangasana – Cobra Pose – Tư thế rắn hổ mang

Đây là bài tập yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy có tác dụng trong việc giúp cột sống thư giãn, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái nhất cho người tập. 

Nằm úp trên sàn với hai tay mở rộng bằng vai, chống trên sàn, mặt hướng lên trên và gáy gập ra phía trước. Động tác này bạn giữ nguyên trong vòng vài giây rồi thở đều đặn để giảm bớt những căng thẳng tại vùng vai, lưng và cổ. Thực hiện lại bài tập trong vòng 2 đến 3 lần.

2. Tư thế Balasana – Child Pose – Tư thế đứa trẻ

Khi đã thực hiện xong bài tập rắn hổ mang, tiếp theo bạn chuyển sang bài tập đứa trẻ. Nó sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu ở lưng, cổ và vai rất tốt.

Bắt đầu với tư thế quỳ hai chân trên sàn với hai tay duỗi thẳng về phía trước. Cúi người ra phía trước sao cho đầu chạm với đất. Lúc này lưng thẳng, giữ nguyên tư thế trong vòng 7 – 10 giây rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị, thực hiện lại bài tập khoảng 3 lần. 

3. Tư thế Marjaryasana – Cow/cat Pose – Tư thế con bò/mèo

Bài tập yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy được coi là giải pháp được nhiều dân văn phòng lựa chọn để đối phó với những cơn đau.

Hai tay chống trên sàn, quỳ hai gối sao cho mũi bàn chân tiếp xúc với sàn nhà, toàn bộ cơ thể nâng lên cao, mặt hướng lên phía sàn nhà, đẩy hông và hóp bụng. Hít thở điều hòa, sau đó thả lỏng cơ bụng và cúi đầu xuống sàn nhà. Thực hiện tổ hợp động tác này trong khoảng 2 đến 3 lần.

4. Tư thế Paschimottanasana – Tư thế kéo giãn lưng

Người đang bị bệnh đau cổ, đau vai gáy nên thực hiện động tác này thường xuyên. Trong vài ngày tập luyện ban đầu bạn sẽ thấy chân tay và cơ bắp bị cứng nên khó gập người hoặc chạm tay xuống dưới sàn. Nhưng khi đã quen dần với bài tập yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy này thì cột sống, các cơ bắp được mềm dẻo hơn đấy nhé!

Ngồi chụm chân, 2 chân kéo căng, đặt 2 tay lên đầu gối. Đây là tư thế bắt đầu. Thả lỏng cơ thể. Từ từ gập người về trước cho đến phần hông đồng thời hạ tay xuống. Cố gắng dùng ngón trỏ và 2 ngón cạnh nắm ngón chân cái. Nếu cảm thấy khó, có thể nắm gót, cổ chân hay bất cứ bộ phận nào của phần chân ta cảm thấy thoải mái nhất. Nhẹ nhàng gập người, tránh dùng quá sức. Giữ nguyên tư thế trong vài giây. Thả lỏng lưng và để các cơ chân nhẹ nhàng kéo giãn. Giữ lưng thẳng và vận dụng các cơ tay chứ không sử dụng cơ lưng, bắt đầu gập khuỷu tay và từ từ đưa thân người đỗ về phía 2 chân đồng thời giữ nguyên vị trí các ngón chân, bàn chân hay cẳng chân. Cố gắng để trán chạm đầu gối. Không nên cố căng sức.

 

Leave a Reply