5 cách xoa bóp vai gáy giúp giảm đau nhanh chóng

đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy có các triệu chứng biểu hiện như thế nào? Liệu có cách nào giúp bạn “hạ nhiệt” các cơn đau dai dẳng hay không? Bài viết sau, Lá Trà Spa sẽ giúp bạn “bỏ túi” 5 cách xoa bóp vùng vai gáy giảm đau hiệu quả. 

Các triệu chứng đau vai gáy

Vị trí đau thường là từ cổ gáy đến vai thường là một bên, có khi lan lên mang tai, thái dương hoặc xuống tay. Đau có thể khởi phát đột ngột sau khi ngủ dậy, sau khi làm việc ở một tư thế liên tục đầu ở tư thế. Đau có thể làm hạn chế cử động cổ, khó quay đầu sang bên. Sờ nắn thường đau nhiều hơn. Đau có thể tăng khi gặp lạnh, khi đứng, đi, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ, giảm khi nghỉ ngơi.

Đau vai gáy do tư thế được Y học cổ truyền quan niệm thuộc chứng Kiên bối thống. Thống tức là đau. Kiên là vùng vai; Bối vùng lưng.

Nguyên nhân do phần đầu và cổ bất động lâu, tư thế sai, các kinh lạc đi qua vùng sau cổ gáy bị tắc trở, khí huyết không lưu thông. Điều trị chủ yếu làm cho thông kinh hoạc lạc, khí huyết lưu thông.

Học ngay 5 cách xoa bóp giúp bạn giảm các cơn đau nhức vai gáy. 

5 cách xoa bóp chữa đau vai gáy 

1. Tư thế xoa bóp

Đầu tiên cách xoa bóp vai gáy chuẩn hay không còn phụ thuộc vào tư thế nằm của bạn. Nếu bạn ngồi thì người xoa bóp sẽ đứng sau lưng của bạn. Nếu bạn nằm thì người xoa bóp sẽ ngồi ở phía trên đầu. Trước khi bắt đầu xoa người bóp sẽ thoa một lớp dầu trơn lên vùng da bị đau ( ở cổ vai).

2. Cách xoa bóp vai bằng động tác xoa

Người xoa sẽ dùng các đầu ngón tay của mình di chuyển trên da chậm dãi theo đường vòng tròn từ cổ, vai gáy cho xuống đến hai bên một cách nhẹ nhàng. Bạn chú ý không nên xoa quá mạnh sẽ làm da của bạn bị tổn thương.

3. Động tác day

Sau khi xoa nhẹ nhàng vùng vai gáy bị đau tiếp đến bạn dùng các ngón tay cái ấn mạnh xuống da rồi di chuyển chậm từ cổ cho đến hai bên vai.

Xoa bóp giúp tác động vào các huyệt đạo và làm giảm đau vai gáy cổ

4. Cách xoa bóp vai bằng động tác lăn

Người lăn sẽ dùng các khớp bàn tay và ngón tay ấn lên ba huyệt là đại chùy, phong trì, kiên nhẫn. Sau đó bạn tiếp tục ấn vào các huyệt phế du, phỏng phủ, đốc du, phong trì một cách vừa phải rồi giữ nguyên khoảng 20 giây.

Bạn dùng đầu ngón tay cái và các ngón tay còn lại ôm lấy cổ gáy, cơ bả vai rồi bóp vừa bóp vừa kéo thịt lên và không nên để gân trượt dưới thịt bởi nó sẽ gây đau.

5. Động tác vờn

Bạn dùng hai bàn tay bao lấy khối cơ ở cổ rồi xoa bóp vai gáy ở đều hai tay ngược chiều nhau đồng thời kéo cả da thịt chuyển động theo khối cơ giao động giữa hai bàn tay.

Bên trên là các động tác xoa bóp chữa đau cổ vai gáy mà bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó, tại Lá Trà Spa có liệu trình bấm huyệt chuyên sâu có thể giúp bạn trị liệu đau cổ vai gáy dứt điểm. Hãy để lại tin nhắn cho chúng tôi tại đây để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. 

Leave a Reply