Thói quen vô cùng xấu mà nhiều người thường làm trên giường vô tình gây ra hàng loạt tác hại

Những thói quen nên sửa ngay từ bây giờ để ngăn ngừa nguy cơ béo phì và dễ làm vi khuẩn có cơ hội lây lan trên cơ thể.

Đôi lúc vì muốn xem nốt bộ phim dang dở trên laptop mà nhiều bạn trẻ thường có thói quen mang đồ ăn lên giường để thuận tiện cho việc vừa ăn, vừa xem phim. Thế nhưng, việc ăn trên giường lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số tác hại mà bạn có thể gặp phải nếu duy trì việc ăn uống trên giường thường xuyên.

Dễ gây tăng cân, béo phì

Khi bạn ăn uống trên giường, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm và có xu hướng ăn nhiều hơn lượng ăn bình thường. Lúc đó, bạn thường không kiểm soát được cơ thể mình mà chỉ nghĩ đến bộ phim đang xem dang dở nên cứ vô tư ăn uống thoải mái. Hậu quả là cân nặng cứ thế mà tăng lên và khiến bạn phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì.

Biến giường trở thành nơi làm tổ cho kiến hoặc gián

Đồ ăn khi đã ám lại mùi trên giường rất dễ thu hút kiến hoặc gián. Kể cả khi bạn chỉ làm đổ một chút thức ăn và sau đó đã lau đi ngay thì một đàn kiến vẫn có thể đi theo mùi đồ ăn sót lại để làm tổ trên chiếc giường thân yêu của bạn.

Biến giường thành nơi sinh sản của vi trùng, vi khuẩn

Ngoài trở thành nơi làm tổ cho kiến, gián, giường ngủ của bạn cũng có thể là nơi sinh sản tốt cho vi khuẩn, nấm mốc sót lại từ vụn thức ăn rơi ra. Chính vì vậy, việc vệ sinh, thay chăn ga gối đệm và giặt sạch thường xuyên là điều thiết yếu để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Việc ăn trên giường cũng có thể gây ảnh hưởng đến tâm trí của bạn, nhất là khi bạn ăn gần sát giờ ngủ. Do lượng thức ăn vẫn tồn đọng lại và chưa kịp tiêu hóa hết nên dễ khiến dạ dày làm việc quá tải, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Hậu quả dễ nhận thấy là bạn sẽ trằn trọc, thao thức hết đêm.

Theo Timesofindia

Leave a Reply