Đau nhức xương khớp toàn thân phải làm gì để cải thiện?

Đau nhức xương khớp toàn thân là gì?

Đau nhức xương khớp toàn thân là tình trạng sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương dần dần theo thời gian. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác đau nhức hoặc cứng khớp. Cơn đau thường tăng mỗi khi khớp cử động, giảm nếu được nghỉ ngơi.

Hiện tại ở nước ta, số người bị đau nhức xương khớp đang chiếm tỷ lệ rất lớn. Đau nhức xương khớp do nhiều vấn đề sức khỏe gây ra nhưng thoái hóa khớp, viêm khớp được xem là nguyên nhân phổ biến nhất. Đau nhức xương khớp có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào của cơ thể. Đến lúc sụn và xương bị tổn thương nghiêm trọng sẽ làm biến dạng các khớp, thậm chí có nguy cơ tàn phế.

Mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là trời lạnh, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc đó, tình trạng đau nhức xương khớp diễn biến âm thầm, kéo dài và có xu hướng tăng dần. Bệnh dễ nhầm lẫn với những triệu chứng đau thông thường nên người mắc thường chủ quan. Do đó, việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém nhiều chi phí.

Một số phương pháp chữa đau nhức xương khớp

Hiện tại, có nhiều cách chữa đau nhức xương khớp. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Thay đổi lối sống

– Người bị viêm khớp nên có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều canxi trong bữa ăn

– Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao

– Giữ cho tâm lý thoải mái, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

– Không nên vận động quá sức và mang vác nặng.

Sử dụng bài thuốc dân gian

Một số người sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị đau nhức xương khớp. Họ cho rằng, những bài thuốc từ dân gian đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao, an toàn. Với những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm xung quanh nhà, các bài thuốc này giúp hạn chế bệnh đau nhức xương khớp tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà bằng cách sử dụng lá lốt.

Cách thực hiện: Lá lốt đem xay nhuyễn, lấy nước uống. Nên uống thường xuyên sau bữa ăn tối các ngày trong tuần. Thực hiện đều đặn như vậy, tình trạng đau nhức xương khớp sẽ giảm dần. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giảm tình trạng đau nhức xương khớp tạm thời chứ không khỏi hoàn toàn được bệnh.

Sử dụng thuốc tây

Thuốc kháng viêm thường được sử dụng để giảm tình trạng đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng nhất thời mà không thể làm hồi phục lớp sụn bị thoái hóa và xương dưới sụn hư tổn. Đồng thời, thuốc cũng khó cho tác dụng nếu sụn đã hư nhiều và cấu trúc xương dưới sụn có những biến đổi bất thường. Hơn nữa, việc sử dụng lâu dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây loét dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng thận và các bộ phận khác của cơ thể.

Bấm huyệt trị bệnh

Phương pháp này sử dụng các ngón tay (hoặc các vị trí khác của tay) tác động một lực vừa đủ vào các huyệt đạo xác định, có tác dụng trị liệu nằm trên bề mặt cơ thể từ đầu cho tới ngón chân và ngón tay. Những huyệt đạo này, một khi đã được kích thích chính xác, sẽ kích hoạt năng lực tự chữa lành của cơ thể thông qua hệ kinh lạc theo nguyên lý Âm – Dương.

Bấm huyệt có tác dụng giúp giải phóng những đau nhức, căng thẳng của cơ thể và tâm trí. Ngoài ra bấm huyệt còn giúp điều hoà chức năng của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, tăng cường dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật. Bấm huyệt được giới y học cổ truyền đánh giá là một phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn.

Lá Trà Medical Spa có cung cấp liệu trình “Cứu huyệt điều trị khớp”, hỗ trợ giảm dịu các cơn đau xương khớp đồng thời giúp tinh thần người bệnh được thư giãn và thoải mái.

Leave a Reply